Tìm hiểu chi tiết về laptop Workstation giành cho người mới

Laptop Workstation hay máy trạm có lẽ là một tên gọi khác xa lạ với đại đa số người dùng hiện nay. Vậy laptop workstation là gì ? Dành cho những đối tượng như thế nào thì phù hợp nhất ? Hãy cùng GamerGear đến với bài viết tìm hiểu chi tiết về laptop workstation dành cho người mới ngay nhé!

Laptop Workstation là gì ? 

Laptop workstation hay còn gọi là máy trạm là dòng máy tính xách tay vừa phục vụ nhu cầu cơ bản như nghe nhạc, lướt web, xem phim,… nhưng đồng thời cũng hỗ trợ tốt các công cụ, phần mềm render, chỉnh sửa ảnh hoặc video, thiết kế đồ họa 3D, AutoCAD, Revit,…

 

Nếu đem lên bàn cân so với các mẫu laptop thông thường thì những đặc điểm sẽ là tiêu chuẩn để phân biệt laptop workstation:

1/ Số nhân và số luồng của CPU

Với nhu cầu là render thì máy không những cần CPU thế hệ mới mà kể cả số nhân, số luồng cũng phải lớn hơn thông thường. Vi xử lý tối thiểu của một laptop workstation phải từ Intel Core i5 đời 10 trở lên ( nên hạn chế sử dụng dòng chip U tiết kiệm điện ). Tỉ lệ thuận với điều trên, CPU cũng phải có tối thiểu ít nhất 4 nhân 8 luồng để xử lý các tác vụ cần cường độ cao nhưng vẫn phải đảm bảo tính ổn định.

Xem Thêm:   Những lưu ý trước khi mua PC, máy tính like new

 

2/ Card đồ họa

Để có thể thực hiện các tác vụ cơ bản của một laptop workstation thì máy phải sở hữu GPU tối thiểu là 1650 trở lên. Lưu ý đây chỉ là cấu hình cơ bản nhất, nếu thường xuyên phải render những file yêu cầu độ chi tiết và có dung lượng cao thì có thể tùy chọn những sản phẩm cao cấp hơn.

3/ RAM 

Vì đây là công việc yêu cầu độ ổn định cao, vì thế những mẫu RAM ECC chính là lựa hoàn hảo nhất dành cho bạn. Dung lượng RAM tối thiểu GamerGear khuyên dùng là 8GB hoặc có thể nâng lên 16GB nếu thường xuyên phải làm những dự án lớn cần đòi hỏi cấu hình khủng.

Vậy laptop workstation dành cho những ai ?

Thật ra với những linh kiện trên thì đây là mẫu laptop dành cho hầu hết đối tượng người dùng từ học sinh – sinh viên, game thủ, dân văn phòng,… Thế nhưng, người có thể phát huy tối đa sức mạnh của laptop workstation chính là những content creator – những người thường xuyên phải render video nhưng không cố định địa điểm như blogger du lịch, video editor, kiến trúc sư khảo sát công trình,… Ngoài ra, máy trạm cũng phù hợp làm laptop cho sinh viên ngành kiến trúc, marketing, CNTT.

 

Trên đây là bài viết giải thích laptop workstation là gì và dành cho những người dùng nào. Đừng ngần ngại để lại bình luận và chia sẻ thông tin bổ ích trên đến người thân và bạn bè. Ngoài ra nếu có nhu cầu tư vấn và trải nghiệm thực tế các sản phẩm laptop đừng ngần ngại đến trực tiếp showroom GamerGear để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé!     

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn, tiếng Trung từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *