Tìm hiểu về công nghệ tản nhiệt Cooler Boost 5

GEARVN - Những tính năng của Cooler Boost 5

Tản nhiệt, một chi tiết mà không thể thiếu trên những chiếc laptop gaming mạnh mẽ và hiện đại ngày nay không thể thiếu. Đặc biệt, với những chiếc laptop MSI thì thương hiệu nhà rồng này cũng có công nghệ tản nhiệt dành riêng cho mình với tên Cooler Boost. Cùng GamerGear tìm hiểu về công nghệ tản nhiệt này ngay sau đây nhé !

Cooler Boost là gì?

Cooler Boost là công nghệ tản nghệ tản nhiệt được xây dựng và phát triển từ MSI. Đây là công nghệ bao gồm khả năng quản lý hiệu quả làm mát và những chi tiết thành phần tối ưu cho khả năng tản nhiệt toàn bộ những sản phẩm laptop MSI. 

GEARVN - Cooler Boost là gì

Nhờ vào Cooler Boost, mọi hoạt động của những linh kiện quan trọng của laptop như CPU, GPU sẽ được đảm bảo mức hiệu năng tốt nhất bằng những phương thức và thiết kế tiên tiến nhất cho hiệu quả tản nhiệt. Điều này còn giúp cho những chiếc laptop gaming có thể kéo dài tuổi thọ và đồng hành lâu dài cùng game thủ trên hành trình phiêu lưu.

GEARVN - Cooler Boost là gì

Ra mắt lần đầu tiên vào 2012, trải qua thời gian phát triển thì Cooler Boost đã đem đến cho người dùng của mình 5 thế hệ. Hiện nay, Cooler Boost 5 đang là thế hệ mới nhất dành cho laptop gaming MSI.

Xem Thêm:   Điểm danh 5 card màn hình cho thiết kế đồ họa 3D, kiến trúc

Những tính năng mới của Cooler Boost 5

Nâng cấp hệ thống tản nhiệt

Là “xương sống” của Cooler Boost 5, những ống dẫn nhiệt và quạt tản nhiệt laptop ở thế hệ này được cải tiến cả về số lượng cùng chất lượng. Trang bị thêm ống dẫn nhiệt giúp khả năng phát tán nhiệt tốt hơn cùng với đó là chất liệu đồng, tăng tính dẫn nhiệt và bền bỉ cho hệ thống tản nhiệt. Tất cả được sắp xếp một cách thông minh để tối ưu thời gian và hiệu suất làm mát cho chiếc laptop.

GEARVN - Những tính năng của Cooler Boost 5

Cải tiến thiết kế bên ngoài

Và để mọi luồng không khí nóng dễ dàng thoát ra thì những khe tản nhiệt trên laptop phải được thiết kế và nghiên cứu kỹ lượng. Ở Cooler Boost 5, MSI đã nâng cấp những khe tản nhiệt của mình để đem lại sự thông thoáng nhất định cho toàn bộ hệ thống, từ đó giúp cho những luồng không khí nóng được dễ dàng thoát ra khỏi bộ máy.

GEARVN - Những tính năng của Cooler Boost 5

Nhờ vào điều ấy, hiệu suất tản nhiệt của Cooler Boost 5 được tăng lên đến khoảng 31% so với thế hệ tản nhiệt trước đây, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt hơn dành cho người dùng.

Phím tắt tiện lợi

Với Cooler Boost 5, bạn không cần truy cập vào phần mềm để có thể khởi động hệ thống tản nhiệt. Thay vào đó, MSI đã trang bị một phím tắt ngay trên bàn phím của laptop để cho bạn dễ dàng kích hoạt trong quá trình sử dụng, đem lại sự tiện lợi khi đang trong những trận chiến “căng thẳng”.

Xem Thêm:   Những cách đổi hình nền máy tính bạn không nên bỏ qua

GEARVN - Những tính năng của Cooler Boost 5

Trên đây là những thông tin về Cooler Boost 5 – công nghệ tản nhiệt dành cho laptop MSI. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho GamerGear và cùng đón chờ những bài viết tiếp theo trên GamerGear – Blog Thủ Thuật nhé. PEACE !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *