Top 4 phần mềm làm video trên máy tính bạn không nên bỏ qua

GEARVN - Phần mềm làm video trên máy tính

Bạn đang cần tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để thực hiện edit video cho mục đích học tập, công việc hay giải trí nhưng không biết đâu mới là phần mềm chỉnh sửa tốt nhất. Hôm nay, GamerGear sẽ giới thiệu cho bạn 4 phần mềm làm video trên máy tính tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

Adobe After Effects

Nếu như Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho nhiếp ảnh gia thì After Effects chính là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà sản xuất phim. Đây chính là phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất hiện nay và thường được ưu tiên sử dụng trên các màn hình chuyên đồ họa. Nó tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật để dựng video như tạo hiệu ứng, kỹ xảo,…Bên cạnh đó, Adobe After Effects còn được hỗ trợ bởi nhiều công cụ khác như Photoshop, Illustrator nên người dùng có thể sử dụng kết hợp nhiều công cụ thiết kế với nhau để có thể tạo nên những thước phim tuyệt vời.

GEARVN - Phần mềm làm video trên máy tính

Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới tập chỉnh sửa hay làm video trên máy tính thì có thể tham khảo những phần mềm khác đơn giản hơn hoặc có sự chuẩn bị và đam mê đặc biệt với bộ môn này. Vì After Effects là một phần mềm làm video nâng cao và giao diện cũng không dễ dùng cho người mới bắt đầu. Nếu không độ khó của phần mềm này sẽ khiến bạn chán nản. Còn nếu như bạn đã một người sành sỏi trong việc chỉnh sửa video thì Adobe After Effects chính là chân ái và không một phần mềm nào có thể thay thế.

Xem Thêm:   Hướng dẫn kích hoạt Windows Hello cho người mới

Tải phần mềm Adobe After Effects tại đây.

Sony Vegas Pro

Một phần mềm làm video trên máy tính đơn giản hơn và người mới bắt đầu có thể tập làm quen chính là Sony Vegas Pro. Phần mềm này cung cấp cho bạn một số công cụ edit phổ biến nhất như thay đổi hiệu ứng âm thanh, cắt, xén, chèn hiệu ứng,…làm cho video của bạn trở nên độc đáo và sống động hơn. 

GEARVN - Phần mềm làm video trên máy tính

Và quan trọng hơn là giao diện phần mềm cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện các thao tác này thông qua chuột và bàn phím đơn giản. Sony Vegas Pro sở hữu rất nhiều hiệu ứng đẹp và độc lạ. Bạn có thể chỉnh sửa thoải mái mà không sợ bộ phim của mình trở thành bản sao của bất kỳ ai cả.

Tải phần mềm Sony Vegas Pro tại đây.

Cartoon Animator

Một phần mềm khác cho những ai đang có ý định làm video hoạt hình trên máy tính. Cartoon Animator là phần mềm chuyên về làm hoạt hình trên máy tính. Nó cho phép tạo hình nhân vật 2D và thực hiện một số chuyển động đơn giản. 

Có thể bạn quan tâm: Bật mí bí quyết chọn laptop đồ họa ngon – bổ – rẻ

Và đó cũng là điểm trừ của phần mềm này bởi nó còn hạn chế hiệu ứng cho nhân vật. Do đó, bạn cần phải kết hợp linh hoạt phần mềm này với Photoshop, Illustrator và Adobe After Effects hay Adobe Premiere Pro để có thể đa dạng hiệu ứng chuyển động cũng như tự do tạo hình cho nhân vật hoạt hình của mình.

Xem Thêm:   Bí quyết chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính an toàn 100%

GEARVN - Phần mềm làm video trên máy tính

Tải phần mềm Cartoon Animator tại đây.

Adobe Premiere Pro

Một phần mềm chỉnh sửa và làm video trên máy tính khác cũng đến từ nhà Adobe Systems – Adobe Premiere Pro. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu cho editor. Nó cho phép bạn cắt, ghép và chuyển cảnh phim nhanh chóng. Nó được nhiều người ưa chuộng bởi được hỗ trợ nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa video ở bất kỳ định dạng nào, từ 4K đến thực tế ảo. 

GEARVN - Phần mềm làm video trên máy tính

Adobe Premiere Pro cũng tương thích và nhận hỗ trợ từ nhiều công cụ khác như Illustrator, Photoshop, After Effects. Một điểm cộng cho phần mềm này chính là nó có khả năng quay phim và chỉnh sửa trên điện thoại, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội thông qua Premiere Rush. Tuy nhiên, phần mềm này chưa được tích hợp đầy đủ tính năng tiên tiến và hiện đại như Adobe After Effects và giao diện khó tiếp cận cho các newbie.

Tải phần mềm Adobe Premiere Pro tại đây.

Trên đây là top 4 phần mềm làm video trên máy tính tốt nhất bạn nên biết. Bạn có thể dựa vào khả năng và nhu cầu của bản thân để có thể chọn một phần mềm phù hợp nhất nhé. Nếu bạn biết phần mềm nào tuyệt vời hơn thì đừng quên để lại comment chia sẻ với GamerGear nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho GamerGear.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *