Topre Switch là gì? Topre Switch khác gì với Switch cơ thông thường?

GEARVN-topre-switch-la-gi

Topre Switch được biết đến là một trong những công tắc cơ học (Switch) với chất lượng vượt trội về tuổi thọ và cảm giác bấm. Chất lượng bên trong nhưng không quá màu mè bên ngoài chính là những gì bạn có thể cảm nhận được khi sử dụng các dòng bàn phím cơ được trang bị công tắc cơ học Topre.

Topre Switch là gì? 

GEARVN-topre-switch-la-gi

Topre Switch là công tắc cơ học được sản xuất từ công ty Topre Corporation và được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên vào năm 1986. Đây là dòng Switch khá đặc biệt khi sử dụng công nghệ “Capacitive non-contact switch” thay vì sử dụng những lá đồng bên trong như các dòng switch khác như Cherry Switch, Gateron hoặc Kailh.

Công nghệ Capacitive non-contact switch là gì?

Capacitive non-contact switch trên công tắc cơ học Topre là công nghệ sử dụng công tắc điện để truyền tín hiệu. Khi ấn phím phần Slider sẽ tác động lên vòm cao su tách biệt và lò xo để nhận tín hiệu thay vì sử dụng lá đồng bên trong như các loại Switch khác có trên thị trường.

Cấu tạo của Topre Switch

GEARVN-topre-switch-la-gi

Về cấu tạo, công tắc cơ học Topre có thiết kế phức tạp hơn một chút so với các dòng bàn phím thông thường:

 1. Nắp phím (Keycap)

 2. Thanh trượt (Slider)

 3. Vỏ Switch (Housing)

 4. Plate

 5. Màng cao su (Vòm cao su)

 6. Lò xo hình nón

 7. Bảng mạch

Xem Thêm:   Tìm hiểu về tướng mặt phụ nữ tốt và những lợi ích của nó

Cảm giác sử dụng và âm thanh của Topre Switch như thế nào?

GEARVN-topre-switch-la-gi

Nổi tiếng với cảm giác và âm thanh của Topre cũng độc đáo. Khi gõ các dòng bàn phím cơ được trang bị Switch Topre bạn sẽ có cảm giác khá nặng và nhẹ dần khi hoàn thành hành trình ấn phím.

Về âm thanh khi gõ phím đã được những kỹ sư từ “Xứ sở hoa anh đào” xử lý rất tốt khi mang đến dòng bàn phím với âm thanh gõ sâu và rỗng được tạo ra bởi các vòm cao su kết hợp với tấm bàn phím và vỏ.

Topre Switch khác gì với Switch cơ thông thường?

Để biết rõ được sự khác biệt giữa Topre Switch với Switch cơ thông thường, tốt nhất bạn nên trải nghiệm trực tiếp bàn phím trên tay vì mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau và đây chính là những trải nghiệm cá nhân thực tế khi sử dụng các dòng bàn phím máy tính sử dụng công tắc Topre Switch tại GamerGear.

GEARVN-topre-switch-la-gi

 

Ở đây mình sẽ so sánh về những đặc điểm khác nhau giữa Topre Switch và Cherry Switch để anh em dễ phân biệt những điểm khác nhau. 

  Topre Switch Cherry Switch

Cảm giác khi ấn:

Cảm giác bấm trên một bàn phím dùng Switch Topre không giống với bất kỳ bàn phím cơ nào. Khi gõ bàn phím sử dụng công tắc Topre mình có cảm giác giống với khi sử dụng bàn phím giả cơ cao cấp từ Logitech, Razer nhưng tốc độ phản hồi nhanh nhạy và mềm mại hơn hẳn cùng với tiếng thock thock đặc trưng.

Tùy vào từng loại Switch Cherry sẽ có những cảm giác gõ khác nhau. Nhưng điểm chung của các dòng bàn phím cơ sử dụng Cherry Switch sẽ có độ phản hồi tốt, lực nhấn phím nhẹ hơn khi phím được nhấn xuống.

Âm thanh khi gõ phím

Ít ồn ào, phù hợp với môi trường văn phòng cần tập trung.

Khá ồn, phù hợp với người dùng có không gian riêng tư. 

Lực ấn:

Từ 35g đến 55g

Từ 60g đến 980g

Tốc độ phản hồi: 3-5 ms 19-25 ms
Xem Thêm:   Hướng dẫn chọn mua ghế gaming phù hợp với từng người dùng

Tổng kết

Chất lượng bên trong nhưng không quá màu mè” chính là cụm từ có thể diễn tả hết những gì mình cảm thấy khi trải nghiệm Switch Topre. Với cảm giác gõ mềm mại, lả lướt cùng âm thanh thock thock đặc trưng sẽ mang đến cho bạn thêm cảm hứng khi gõ văn bản, sáng tạo nội dung,…

Để có cho mình cảm giác gõ các dòng bàn phím sử dụng công tắc cơ học Topre Switch hãy đến ngay các showroom của GamerGear trên toàn quốc để trải nghiệm nhé!

Nội dung có cùng chủ đề:

 1. Hướng dẫn chọn mua bàn phím máy tính với từng người dùng
 2. 5 trang web test keyboard máy tính trên Windows và macOS
 3. Auto Keyboard – Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả
 4. Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn, tiếng Trung từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *