UDIMM là gì? Phân biệt RAM UDIMM và RDIMM

RAM UDIMM là gì

RAM UDIMM và RDIMM là những thuật ngữ khá phổ biến nhưng lại không mấy người hiểu rõ về nó. GearVN sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm RAM RDIMM và RAM UDIMM cũng như sự khác biệt của 2 loại RAM này.

UDIMM là gì?

UDIMM (viết tắt của từ Unbuffered Dual Inline Memory Modules) là loại RAM không có các bộ đệm hoặc thanh ghi (register) được thiết kế trên module bộ nhớ. Thay vào đó những thiết bị này sẽ được thiết kế trên bo mạch chủ.

RAM UDIMM là gì

RDIMM là gì?

RDIMM (viết tắt của từ Registered Dual Inline Memory Modules) là loại RAM có các thanh ghi (register) được gắn trực tiếp lên các module nhớ. Các thanh ghi (register) tái định hướng (re-drive) các tín hiệu qua các chip nhớ và cho phép module có thể chứa nhiều chip nhớ.

RAM UDIMM là gì

>>> Xem thêm: Cách chia sẻ RAM cho card màn hình onboard đơn giản

Sự khác nhau giữa UDIMM và RDIMM

  • RAM LRDIMM cung cấp tốc độ cao hơn với mức dung lượng lớn điển hình như dung lượng 64Gb hay 128Gb trên 1 thanh RAM cho những người dùng mà việc sử dụng RDIMM 16GB hoặc RDIMM 32GB không thể đáp ứng nhu cầu người dùng.

  • Nếu UDIMM là bộ nhớ không có các bộ đệm hoặc thanh ghi (register) mà các thiết bị được thiết kế trên bo mạch chủ thì RDIMM là bộ nhớ có chứa các thanh ghi (register).

  • UDIMM và RDIMM có thể có chế độ tự sửa lỗi (ECC) hoặc không có (non ECC), gọi là ECC RDIMM hay ECC UDIMM.

  • UDIMM và RDIMM sẽ không thể được sử dụng cùng nhau trên một máy tính.

  • RDIMM thuộc phân lớp máy chủ, thực sự cần thiết cho các ứng dụng đòi hỏi sự ổn định và khả năng mở rộng bộ nhớ, một số bo mạch chủ mới có thể sẽ hỗ trợ Ram nhiều hơn.

  • UDIMM được giới hạn trong 2 DIMM (Dual In-line Memory Module) , UDIMMs cung cấp băng thông bộ nhớ tốt hơn cho 1 DIMM trên mỗi kênh. Tuy nhiên khi sử dụng từ 2, 3 DIMM (Dual In-line Memory Module) mỗi kênh bạn sẽ nhận được băng thông bộ nhớ tốt hơn nếu sử dụng RDIMMs.

Xem Thêm:   Mơ chó chết có ý nghĩa gì?

RAM UDIMM là gì

– Trần Tấn Luân – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *