VGA OC là gì? Hướng dẫn ép xung card màn hình

VGA OC là gì

VGA OC là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi của không ít người khi muốn mua card màn hình. Nếu bạn chưa biết thì đây là loại card đặc biệt mà không ai phải cũng có thể tận dụng được hết hiệu năng mà nó mang lại. Hãy cùng Gearvn tìm hiểu về dòng card này qua bài viết sau đây.

VGA là gì?

VGA (Video Graphics Adaptor) hay card màn hình, card đồ họa là thiết bị có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy tính bao gồm: màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hiển thị trên màn hình, … giúp nâng tầm trải nghiệm thị giác của người sử dụng. Những dòng card màn hình cao cấp như RTX 3080, RTX 3090 có thể giúp người chơi trải nghiệm game ở chế độ 4K, thậm chí là 8K ở mức đồ họa cao nhất.

Bên cạnh việc quyết định đồ họa thì VGA còn quyết định tốc độ nhanh chậm của máy. Card màn hình càng tốt thì tốc độ xử lý càng nhanh và giá thành sẽ càng cao.

VGA OC là gì

VGA OC là gì?

OC ở đây được là từ viết tắt của OverClocking, hiểu đơn giản đó là những chiếc card màn hình có khả năng ép xung. Vậy ép xung là gì?

Xem Thêm:   Top 5 bàn phím MacBook đáng mua nhất 2023

Ép xung là gì? Tại sao cần ép xung?

Đối với những ai quan tâm đến công nghệ máy tính thì chắc chẳng còn xa lạ với khái niệm ép xung. Ép xung phương pháp để chiếc máy tính của bạn tăng hiệu năng cao hơn so với mức trung bình mà máy đặt.

>>> Xem thêm: Sửa lỗi màn hình xanh do xung đột driver card màn hình (VGA)

Bởi có tác động tích cực như vậy nên các dòng VGA OC ngày càng được ưa chuộng tuy ràng có mức giá không hề rẻ. Nhưng không phải cứ sử dụng VGA phiên bản ép xung là bạn đã có được khả năng “bá đạo” này. Vậy làm sao để ép xung cho VGA, hãy cùng theo dõi tiếp phần sau đây.

VGA OC là gì

Hướng dẫn ép xung VGA OC

Để có thể ép xung card đồ họa thì ta có 2 cách:

Cách 1: Ép xung bằng driver của hãng

Driver của hãng đúng với mẫu VGA OC của bạn đã có sẵn tính năng ép xung. Bạn chỉ cần click vào tính năng ép xung của card, chiếc card đó sẽ tự điều chỉnh tăng xung nhịp và quạt nhằm tăng hiệu năng mà vẫn đảm bảo được nhiệt độ card.

VGA OC là gì

Cách 2: Ép xung bằng phần mềm

Nếu bạn đã quá am hiểu về OC thì có thẻ tải MSI Afterburner (phần mềm được nhiều người sử dụng nhất, và có thể sử dụng cho tất cả loại GPU). Sau đó ta thực hiện tinh chỉnh các thông số hiện tại. Tất nhiên để an toàn ta nên tăng từ từ để xác định được mức mà card có thể chạy ổn được.

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy tiền là điềm báo gì? Nên đánh số mấy?

VGA OC là gì

Lưu ý

  • Để OC tốt bạn cần phải có một chiếc PSU tốt cũng hệ thống tản nhiệt hiệu quả. PSU công suất phải dư ra ít nhất 150W so với công suất cần cho cả hệ thống
  • Khi OC bằng tay ta nên thực hiện từ từ để tránh làm ảnh hưởng đến card và biết được đâu là mức tốt nhất có thể ép xung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *