Vì sao không nên cài đặt macOS lên máy tính Windows ?

GEARVN-cai-dat-macos-len-may-tinh-windows
Cài đặt macOS lên máy tính Windows là nhu cầu khá phổ biến đối với người dùng Laptop hiện nay. Nhưng bên cạnh đó, lại có một số ý kiến trái chiều về việc cài đặt và sử dụng hệ điều hành “đắt tiền” từ Apple sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến quá trình sử dụng. 

Hãy cùng tớ và GamerGear tìm hiểu vì sao không nên cài đặt macOS lên máy tính Windows qua một số chia sẻ dưới đây nhé!

Cài đặt macOS lên máy tính Windows là gì?

GEARVN-cai-dat-macos-len-may-tinh-windows

Dành cho các bạn đọc đang tìm hiểu về việc cài đặt và sử dụng hệ điều hành macOS trên các dòng laptop hoặc PC sử dụng hệ điều hành Windows. 
Cài đặt macOS lên máy tính Windows là thủ thuật chạy giả lập macOS là viết tắt của Macintosh Operating System, hệ điều hành riêng trên các dòng sản phẩm MacBook Pro, Mac Air, iMAC và Mac Mini từ Apple lên các dòng sản phẩm laptop hoặc PC đang sử dụng hệ điều hành Windows thông qua phần mềm Hackintosh.

Hackintosh là chương trình không được sản xuất từ Apple, hỗ trợ chạy phần mềm macOS khá phổ biến và được chỉnh sửa Kext (thư viện Driver phần cứng), bootloader (phần khởi động). Qua đó ,cho phép người dùng cài đặt trên laptop ngoài sản phẩm của “nhà táo cắn vỡ”.

Xem Thêm:   Paulo Dybala - Phù thủy nhỏ đến từ Laguna Larga

Bằng sự xuất sắc của mình cùng với các dòng máy của “Nhà Táo” luôn được biết đến với 2 từ cao cấp, Apple đã tạo ra hệ điều hành macOS với những tính năng riêng biệt và ấn tượng. Do đó, Hackintosh đã dần tạo cho mình sức ảnh hưởng lớn trong làng công nghệ.

Nên cài đặt macOS lên máy tính Windows không ?

“Nên cài đặt macOS lên máy tính Windows không?” Đây được xem là câu hỏi không của riêng ai khi cài đặt bất kỳ chương trình gì và không riêng gì các phần mềm chạy giả lập macOS.

GEARVN-cai-dat-macos-len-may-tinh-windows

 

Theo tớ, nên hay không là còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng tớ sẽ đưa ra một số phân tích để bạn dễ đưa ra quyết định trước khi cài đặt macOS cho máy tính của mình nhé!

1. Về giá cả, kinh phí

Nếu tài chính của bạn chưa đủ để mua cho mình một chiếc MacBook Air, Mac Pro hoặc iMac,…Thì sử dụng một PC Windows chạy giả lập hệ điều hành macOS là một sự lựa chọn không tồi để đáp ứng công việc.

2. Về tính ổn định trong quá trình sử dụng

macOS là bản cài đặt tích hợp mà Apple dành riêng cho các thiết bị của mình, nên khi cài đặt Mac OS thông qua Hackintosh sẽ có nhiều khác biệt với phiên bản gốc. Vì vậy trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ gặp các lỗi rất khó chịu.

3. Vệ độ tương thích sau khi cài đặt

Trong bản cài đặt Mac Os thường đính kèm 1 lượng Driver nhất định do vậy tùy vào cấu hình của máy laptop và PC. 

Xem Thêm:   Hướng dẫn vệ sinh màn hình cảm ứng của laptop

Cái quan trọng nhất để macOS chạy được trên một chiếc máy tính Windows là Driver. Các dòng sản phẩm laptop hiện nay đều gặp vấn đề này khi cài Hackintosh. Trong macOS chỉ đính kèm một lượng Driver nhất định, sẽ có những phần cứng trên máy tính của bạn không có Driver cho Mac, khi đó chúng sẽ không chạy hoặc không khai thác hết chức năng. 

Theo nhận định của GamerGear, thì bạn không nên cài đặt hoặc chạy phần mềm giả lập này vì nếu xét về mặt pháp lý cài đặt Hackintosh là vi phạm quy tắc và bản quyền của Apple và việc cài đặt sẽ dễ gặp nhiều rủi ro ảnh hưởng xấu đến phần cứng và phần mềm của máy tính và quá trình trải nghiệm sử dụng.

Vì sao không nên cài đặt macOS lên máy tính Windows ?

GEARVN-cai-dat-macos-len-may-tinh-windows

Trên thực tế việc cài đặt macOS lên các thiết bị laptop hoặc PC Windows đã quá phổ biến. Nhưng theo quan điểm cá nhân của tớ, việc sử dụng phần mềm chạy giả lập từ nhà Apple không nên vì một số lý do sau:
  1. Cài macOS lên máy Windows dễ gặp vấn đề không tương thích, như đã nói ở trên cái quan trọng nhất để macOS chạy được trên một chiếc máy tính Windows là driver, và thường các laptop hiện nay đều gặp vấn đề này khi cài Hackintosh.
  2. Độ ổn định sẽ là một dấu hỏi lớn trong suốt quá trình sử dụng Một số phần cứng như RAM hoặc card đồ họa cũng thường không được nhận diện một cách đầy đủ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, tớ chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ dễ phát sinh lỗi. Bên cạnh đó, tớ không nghĩ bộ máy đã Hackintosh sẽ phù hợp để làm phim, làm ảnh hay chơi game.
  3. Thực tế, có thể bạn cần cài macOS để đáp ứng nhu cầu công việc thì tớ khuyên các cậu nên mua hẳn một con MacBook về xài cho khỏe chứ cài lên máy Win hiện tại thì cực lắm, có thể bị lỗi và không update nhanh chóng. Nếu sử dụng các bộ máy PC hoặc laptop chạy giả lập Hackintosh cho các app thường ngày, app đơn giản thì ok, hoặc để bạn trải nghiệm macOS thì đúng bài. Còn để xài dài lâu thì không nên. Thà bạn dùng tiếp Windows có khi còn đỡ cực hơn.
Xem Thêm:   Đội bóng Liverpool - Huyền thoại và lịch sử thành công tại sân Anfield

GEARVN-cai-dat-macos-len-may-tinh-windows

 

* Hiện nay các sản phẩm MacBook và phụ kiện từ Apple đang giảm đến 2.000.000 VNĐ, xem tại: https://gearvn.com/pages/macbook

Tổng kết

Trên đây tớ đã tổng hợp các thông tin cơ bản dành cho một số bạn đọc đã và đang dành nhiều thời gian và đắn đo có nên cài đặt macOS lên máy tính Windows. Cùng với đó, là những nhận định riêng khi không nên cài đặt và chạy giả lập phần mềm Hackintosh trên các dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows.
Nếu bạn đang tìm cho mình các dòng sản phẩm chất lượng từ Apple hoặc một chiếc laptop văn phòng, laptop gaming,…đáp ứng tốt nhu cầu công việc và giải trí. Hãy nhanh chóng đến các showroom của GamerGear trên toàn quốc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *