Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

Sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu là tình trạng thật sự phiền toái. Đó là khi chơi game, xem phim nhưng bị lag, đó là khi cần tải một ứng dụng hay tệp dữ liệu mãi không được. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự hãy cùng GamerGear tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục nó nhé!

Nguyên nhân khiến sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

Ảnh hưởng từ router wifi

Bộ định tuyến wifi là thiết bị mạng được sử dụng ở nhiều nơi như: trong nhà, quán cafe, trường học, nơi làm việc,… Vì vậy một trong những nguyên nhân khiến sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu có thể là do thiết bị mạng này. Có rất nhiều mẫu router wifi chỉ phù hợp với phạm vi nhỏ ít người dùng nên khi ở một phạm vi lớn hơn với số người tham gia nhiều sẽ gây ra tình trạng chập chờn đường truyền. Lúc đó router wifi tại nơi bạn sử dụng có thể không đáp ứng đủ cho tất cả thiết bị và người dùng cùng một lúc. 

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

Modem hoạt động bất thường 

Modem cũng là một trong những thiết bị góp phần cung cấp đường truyền mạng. Kết nối wifi được nhưng không dùng được một phần có thể do đường truyền đang bị xung đột. Từ đó gây cản trở việc tải dữ liệu trong quá trình chơi game, làm việc hay học tập.

Xem Thêm:   Bỏ túi ngay cách chia sẻ file nhanh chóng bằng Snapdrop

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

Nhiều người dùng cùng lúc 

Mạng wifi bạn dùng đang bị chia sẻ cho nhiều người cùng lúc cũng chính là nguyên nhân không sử dụng mạng được. Sóng mạng truyền đi sẽ bị chia nhỏ làm giảm băng thông cung cấp đến thiết bị của bạn. 

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

Sóng truyền bị nhiễu

Vị trí đặt router wifi cũng vô cùng quan trọng trong việc phát sóng wifi. Khi ở gần các thiết bị điện tử khác, bộ định tuyến không thể hoạt động một cách ổn định. Ngoài ra việc đặt router wifi dưới mặt đất cũng sẽ gây nhiễu sóng hoặc những vị trí bị ngăn cách bởi các bức tường sẽ làm mạng chập chờn, tải chậm.

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

Cách khắc phục

Để cải thiện được tình trạng sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu bạn hãy thử những cách sau đây để có được thời gian sử dụng Internet mượt mà, nhanh chóng.

+ Khởi động lại modem và router wifi: Vì nhiều lý do gây xung đột đường truyền, bạn hãy tắt và mở lại hệ thống. Đây là biện pháp đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng thành công.

+ Ngắt kết nối trên các thiết bị không dùng: Hạn chế việc phân chia tốc độ đến các thiết bị không sử dụng thì việc tắt bớt đi sẽ tăng tốc đường truyền hơn cho bạn.

+ Đổi mật khẩu wifi: Có thể do wifi nhà bạn đang có sự xâm nhập của nhiều “vị khách không mời mà đến”, hãy đổi ngay mật khẩu mới để chắc chắn rằng họ không thể dùng “chùa” wifi.

Xem Thêm:   Sửa lỗi chuột máy tính tự di chuyển Win 10, 11 chi tiết

+ Vị trí đặt router wifi: Nên đặt bộ định tuyến ở giữa nhà, tránh đặt các thiết bị điện tử ở gần, nghiêm cấm đặt trên mặt đất, quay ăng-ten theo hướng vuông góc.

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

+ Sử dụng thiết bị thu sóng wifi: USB wifi hay PCIe Wifi sẽ giúp cho máy tính của bạn thu sóng wifi tốt hơn khi sử dụng. 

Xem thêm bài viết: So sánh điểm mạnh, yếu giữa USB Wifi và PCIe Wifi

+ Cần sự giúp đỡ của nhà mạng: Hãy liên hệ cho nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ tốt nhất khi bạn không thể tự mình khắc phục được tình trạng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu.

GEARVN Vì sao sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu và cách xử lý

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu. Mong rằng thông tin này giúp ích cho bạn khi gặp phải trường hợp khó chịu này.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết chia sẻ này từ GamerGear!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *