Bỏ túi ngay cách chia sẻ file nhanh chóng bằng Snapdrop

GEARVN - Tải Snapdrop về điện thoại

Đã bao giờ bạn muốn chia sẻ file dữ liệu giữa điện thoại với máy tính, laptop hay giữa hai thiết bị di động nhưng lại gặp khá nhiều khó khăn vì không cùng hệ điều hành chưa? Bài viết nay, GamerGear sẽ giới thiệu cho bạn về Snapdrop, người bạn thân của Airdrop, giúp chia sẻ file nhanh chóng giữa các thiết bị không cùng nền tảng nhé!

Snapdrop là gì?

Snapdrop là một dịch vụ web giúp chia sẻ dữ liệu đa nền tảng miễn phí thông dụng nhất hiện nay. Hoạt động tương tự như tính năng Airdrop của iOS nhưng Snapdrop có phần tiện lợi hơn bởi nó chỉ yêu cầu bạn cùng dùng chung một mạng WiFi và có thể thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào. 

GEARVN - Snapdrop là gì?

Một điểm cộng của Snapdrop chính là độ bảo mật và riêng tư tương đối cao nhờ và việc sử dụng WebRTC, nó sẽ tự động mã hóa mọi dữ liệu khi chuyển tiếp. Hơn nữa, website còn được người dùng đánh giá cao khi nó không sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu lại bất kỳ thông tin hay phiên bản nào của dữ liệu được chuyển tiếp trên website. 

Bạn có thể sử dụng những trình duyệt web hỗ trợ tính năng WebRTC như Google Chrome, Brave, Microsoft Edge, Firefox,…để truy cập và sử dụng Snapdrop.

Xem Thêm:   Case máy tính là gì? Hướng dẫn chọn case theo nhu cầu

Cách chia sẻ file bằng Snapdrop

Để sử dụng Snapdrop chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị không cùng nền tảng, đầu tiên bạn phải đảm bảo cả hai thiết bị đều đang kết nối với cùng một mạng. Và bạn hãy tiếp tục thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Tìm kiếm Snapdrop trên trình duyệt tìm kiếm hoặc truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY. Các thiết bị cùng truy cập vào trang web sẽ nhìn thấy nhau trên màn hình hiển thị. Tuy đã được đặt tên riêng biệt nhưng bên dưới có đi kèm với loại máy nên cũng không quá khó để bạn tìm thấy điểm đến của mình.

  • Bước 2: 

2.1/ Nếu bạn là người gửi file,hãy nhấn vào thiết bị bạn muốn chia sẻ file. Thời điểm hiện tại, Snapdrop chỉ cho phép người dùng chia sẻ một file duy nhất. Cho nên nếu bạn có nhiều tệp hay dữ liệu cần chia sẻ thì hãy gói gọn nó trong một thư mục rồi nén file lại nhé.

GEARVN - Cách chia sẻ file bằng Snapdrop

2.2/ Nếu bạn là người nhận file, chỉ cần nhấn “Save” để nhận file được chia sẻ hoặc chọn “Ignore” để từ chối. File được chia sẻ sẽ được định vị trong phần “Tải xuống” trên thiết bị của bạn.

GEARVN - Cách nhận file bằng Snapdrop

Cách tải ứng dụng Snapdrop về điện thoại

Hoạt động trên cơ chế giống hệ điều hành iOS nên ứng dụng Snapdrop chỉ có mặt trên CH Play. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS thì hãy sử dụng Snapdrop thông qua trình duyệt web nhé!

  • Bước 1: Truy cập CH Play > tìm kiếm Snapdrop > chọn “Cài đặt”.

  • Bước 2: Chấp nhận một số điều khoản vậy là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng được rồi.

Xem Thêm:   Xử lý bàn phím không dây mất đầu USB

GEARVN - Tải Snapdrop về điện thoại

Ngoài khả năng chia sẻ file, dữ liệu giữa các thiết bị đa nền tảng khác nhau, Snapdrop còn sở hữu nhiều tính năng thú vị khác nữa như “Long tap to send a message”, có nghĩa là nhấn và giữ để gửi tin nhắn, bật thông báo khi có ai đó nhắn tin hay muốn chia sẻ file với bạn, chế độ Dark mode hay lưu Snapdrop dưới dạng ứng dụng,…

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng Snapdrop để chia sẻ file giữa các thiết bị di động với máy tính, laptop không cùng hệ điều hành rồi. Một trang web miễn phí, tiện lợi và hữu dụng xứng đáng để mọi người biết đến. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại GamerGear – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bí quyết chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính an toàn 100%.
  2. Chia sẻ 5 công cụ chuyển hình ảnh thành văn bản hiệu quả nhất hiện nay.
  3. Cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs.
  4. Mách bạn 3 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên máy tính hiệu quả.
  5. Những cách chuyển nhạc từ Youtube sang mp3 nhanh chóng.
  6. Cách bật chế độ Dark Mode trên Facebook, Youtube,… mới nhất năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *