Laptop chính hãng khác gì so với laptop xách tay

Laptop chính hãng

Nếu là người yêu công nghệ nói chung và laptop nói riêng thì khái niệm laptop chính hãng và laptop xách tay chắc chẳng còn gì xa lạ nữa. Tuy nhiên lại không nhiều người hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 loại laptop này. Xem bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Điểm chung của laptop chính hãng và laptop xách tay

Trước hết cần phải thống nhất với nhau rằng laptop chính hãng và xách tay đều là sản phẩm chính hãng sản xuất. Cho dù trên nhiều dòng laptop được sản xuất tại Trung Quốc thì tất cả đều thuộc xưởng sản xuất, lắp ráp của thương hiệu đó.

Vì đều là hàng từ hãng sản xuất nên chất lượng được đảm bảo 100% với laptop chính hãng và laptop xách tay (nếu là loại nguyên seal).

Laptop chính hãng

Điểm khác nhau giữa laptop chính hãng và laptop xách tay

Laptop chính hãng

Laptop chính hãng là những sản phẩm laptop được hãng sản xuất và nhập khẩu vào nước ta, sau đó phân phối đến tay người dùng qua các công ty kinh doanh sản phẩm công nghệ như GearVN. Những chiếc laptop này tất nhiên còn nguyên thùng, nguyên seal nên đảm bảo 100% chất lượng. Ngoài ra người dùng cũng sẽ được bảo hành 12 – 24 tháng, nhận được các phúc lợi như bảo hành, hậu mãi, …

Xem Thêm:   Trung phong cắm là gì? Tầm quan trọng & cầu thủ huyền thoại

Cũng bởi vậy nên các sản phẩm này đều có giá sát với giá hãng. Bên cạnh đó hiện tại thị trường có sự cạnh tranh rất lớn nên mức giá laptop hiện nay cực kỳ cạnh tranh, đôi khi vào những đợt khuyến mãi giá thành có thể rẻ hơn cả giá từ hãng sản xuất.

Laptop chính hãng

Laptop xách tay

Laptop xách tay có 2 loại chính bao gồm:

  • Laptop nguyên seal, nguyên hộp: Đây là loại được xách tay từ nước ngoài về nên chất lượng cũng đảm bảo phần nào. Người bán thường mua hàng tại các nước có mức thuế ưu đãi, sau đó mang về Việt Nam bán giá cao hơn để nhận tiền lời chênh lệch. Tuy nhiên bạn sẽ không nhận được bảo hành hoặc bảo hành rất ngắn.

  • Laptop không còn nguyên seal: Loại này thường do sản phẩm lỗi ở phần nào đó trong quá trình sản xuất hay hàng đổi trả, tồn kho của công ty không bán được. Loại này chất lượng sẽ không đảm bảo như loại còn nguyên seal nên giá thành cực kỳ rẻ. Đổi lại rủi ro của người dùng rất cao.

  • Ngoài 2 loại này thì còn 1 loại gọi là hàng bãi. Đây là những sản phẩm bị lỗi nhẹ hoặc hết thời, chúng sẽ được thay thế linh kiện, tân trang lại để bán được mức giá cao hơn. Đây chắc chắn là loại rẻ nhất nhưng cũng không nên mua nhất vì rất không đáng tin, việc cấu hình người bán giới thiệu khác với cấu hình của máy là điều thường xuyên xảy ra.

Xem Thêm:   Nguyễn Văn Mùi - Biểu Tượng Trọng Tài Bóng Đá Việt Nam

Laptop chính hãng

Nên chọn mua laptop chính hãng hay laptop xách tay

Không như những năm trước đây, các dòng laptop chính hãng giá rẻ hiện nay cực kỳ nhiều mẫu mã, thiết kế, thương hiệu đặc biệt ở phân khúc laptop cho sinh viên giá rẻ. Bạn giờ đây đã có thể mua một chiếc laptop dưới 10 triệu mà vẫn sở hữu cấu hình mạnh mẽ, đủ sức phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí.

Bên cạnh đó laptop thường có tuổi đời khá thấp, một chiếc laptop thường hoạt động tốt trong khoảng 5 năm và bắt đầu suy yếu, lạc hậu với thị trường. Vậy nên mua một chiếc laptop xách tay đời cũ hay không rõ chất lượng sẽ chỉ làm tăng rủi ro trong quá trình sử dụng.

Laptop chính hãng

Nếu bạn chưa biết thì hiện tại GearVN có hỗ trợ trả góp 0% nhằm hỗ trợ người dùng có điều kiện kinh tế eo hẹp. Vậy nên đừng ngần ngại mà chọn cho mình một chiếc laptop chính hãng để vừa đảm bảo chất lượng, vừa nhận được những chính sách ưu đãi, hậu mãi tốt nhất nhé!

– Trần Tấn Luân –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *